Vận chuyển & Lắp đặt

NHỮNG LƯU Ý TRƯỚC KHI LẮP ĐẶT MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

1.Vị trí lắp đặt:

Máy nước nóng năng lượng mặt trời cần được lắp đặt nơi thoáng mát, không có vật cản che chắn bên cạnh hay trước mặt của bình như mái nhà, chung cư hay cao ốc che khuất. ...

Nơi lắp đặt cần được tiếp nhận ánh nắng mặt trời 3 - 4 giờ một ngày để có thể cung cấp đủ nước nóng sinh hoạt.

Bạn cần xem xét nơi lắp đặt có vừa với loại máy mình muốn mua hay không. Nếu như bạn không chắc chắn hoặc chưa biết lắp đặt, cách tốt nhất bạn nên liên hệ với cửa hàng để được nhân viên tư vấn kỹ hơn.

 

 

2. Nguồn cấp nước:

Bạn nên đảm bảo nguồn nước chảy qua máy thường xuyên vì nếu không cung cấp đủ nước cho máy rất dễ gây hư hỏng và giảm tuổi thọ nhanh chóng.

Ngoài ra, nguồn nước sử dụng không có nhiều tạp chất bẩn, gây hại đến sức khỏe và nguồn nước nên được bơm trên bồn chứa đặt cao hơn mái nhà.

 

 

3.Bồn chứa nước....?

Bồn nước inox cho máy năng lượng luôn phải lắp đặt ở vị trí cao, trường hợp thấp hơn thì cần lắp thêm bình nước phụ hoặc máy bơm áp lực để đảm bảo luôn có nước lạnh cho máy hoạt động.

-Thường xuyên vệ sinh bồn chứa nước để giúp máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động hiệu quả và vận hành tốt nhất, trong quá trình sử dụng bạn nên thường xuyên vệ sinh bồn chứa nước theo định kỳ. Ngoài ra, đối với bình bảo ôn, ống thủy tinh cần vệ sinh khoảng 2 năm 1 lần.

Nếu chưa có bồn chứa nước, bạn cần cân nhắc mua thêm khi có ý định lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời:

- Với những gia đình dưới 4 người: thì dung tích bồn chứa khoảng 120 - 160 lít.

- Với những gia đình 5 - 8 người: thì dung tích bồn chứa khoảng 160 - 200 lít.

- Với những gia đình trên 8 người: thì dung tích bồn chứa khoảng trên 200 - 300 lít.

- Với những nơi đông người hơn như nhà nghỉ, khách sạn: thì dung tích bồn chứa khoảng trên 300 lít.

4. Hệ thống ống dẫn nước. ...?

 

Sử dụng ống dẫn nước nóng chuyên dụng - chất liệu nhựa PP-R, vì đây là chất liệu có độ bền cao. Nếu đường ống không quá dài thì có thể sử dụng chất liệu nhựa PVC đảm bảo để tiết kiệm chi phí.

Bạn không nên sử dụng ống thông thường để dẫn nước nóng. Vì nhiệt độ cao sẽ làm ống bị chảy nhựa gây hư hỏng, đồng thời nước sử dụng sẽ bị nhiễm các hóa chất độc hại.

Do đó, bạn nên sử dụng ống dẫn nước chuyên dụng cho máy nước nóng năng lượng mặt trời để máy hoạt động hiệu quả hơn và đảm bảo an toàn khi sử dụng.

 

 

 

 

5. Nguồn nước sử dụng. ...?

Để tránh trường hợp đóng cặn ở bồn chứa nước và máy nước nóng, bạn nên sử dụng nguồn nước đã được xử lý, nước máy tiêu chuẩn. Điều này không chỉ bảo vệ tuổi thọ cho bồn chứa và máy nước nóng mà còn đảm bảo cho nguồn nước sạch khi gia đình bạn đun sôi để uống

Bên cạnh đó, bạn hãy để ý đến nguồn nước, nếu như nguồn nước nhà bạn đang sử dụng bị nhiễm phèn, thì thời gian bảo dưỡng máy tốt nhất là 1 năm 1 lần

 

6. Chi phí lắp đặt.

Mức giá lắp đặt bên ensenko.com khi sử dụng lâu dài, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy hài lòng vì máy có độ bền cao, không bị hỏng hóc thường xuyên, thân thiện với môi trường và lại rất phù hợp với chi phí tiết kiệm điện hiện nay.

Hotline: 0974 824 488
icon zalo

MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

MÁY NĂNG LƯỢNG

công ty năng lượng, máy năng lượng