Hướng dẫn bảo quản và sử dụng bình nóng lạnh an toàn

Hướng dẫn bảo quản và sử dụng bình nóng lạnh an toàn

 

 1. Những lưu ý để sử dụng bình nóng lạnh an toàn

 

     Trên thị trường hiện có rất nhiều loại bình nóng lạnh (máy nước nóng) để phục vụ cho nhu cầu cụ thể của từng cá nhân, gia đình. Bình nước nóng trực tiếp hay gián tiếp đều có những ưu điểm và khuyết điểm riêng. Đã có không ít những tai nạn thương tâm chỉ vì sự bất cẩn khi sử dụng máy nước nóng không đúng cách.

 

 

     Để sử dụng bình nóng lạnh một cách hợp lý, đúng kỹ thuật và trên hết là bảo vệ được sức khỏe người sử dụng, giữ bình được bền lâu, tốt nhất người dùng cần hiểu về nguyên lý hoạt động của các loại bình nước nóng lạnh. Dưới đây là một số tư vấn từ chuyên gia trong việc sử dụng bình nóng lạnh:

 

- Nên bật bình 5 - 10 phút trước khi sử dụng, tắt máy khi bắt đầu dùng bình nóng lạnh để tránh bị điện giật.

 

- Bắt buộc nối dây tiếp đất cho bình nóng lạnh. Nối dây tiếp đất cho bình nóng lạnh ở ngoài nhà tắm để tránh bị điện giật, rò điện ra nước trong nhà tắm.

 

- Trong thời hạn 2 năm nên kiểm tra dây dẫn, thiết bị điện bên trong bình.

 

- Hạn chế bật bình nóng lạnh liên tục. Việc này sẽ khiến dây điện, các thiết bị bên trong bình bị kém bền, vỏ cao su cách điện bị giòn, vỡ ra gây rò điện.

 

- Khi sử dụng nước không đảm bảo, nước dễ bị đóng phèn, đóng cặn trong bình, khiến bình càng ngày càng bị nóng, làm ảnh hưởng đến tuổi thọ thiết bị bên trong.

 

- Tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

 

- Nên lắp công tắc cho máy nước nóng ở bên ngoài nhà tắm.

 

- Nên có đèn báo khi bật tắt bình nóng lạnh.

Hotline: 0974 824 488
icon zalo

MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

MÁY NĂNG LƯỢNG

công ty năng lượng, máy năng lượng